Cục Quản lý An toàn Giao thông Quốc lộ (NHTSA) và Viện Bảo hiểm An toàn Đường Cao tốc (IISH) của Mỹ đã tiến hành và so sánh các cuộc thử nghiệm va chạm cũng như các tính năng an toàn tiêu chuẩn để tìm ra những chiếc SUV có độ an toàn cao nhất. Trong cuộc thử nghiệm để  đi đến kết quả 10 mẫu xe SUV cỡ nhỏ an toàn nhất theo thang điểm 10, hai mẫu xe Kona và Tucson của Hyundai vinh dự đứng ngang hàng cùng với cả những mẫu xe sang đến từ Châu Âu. 

Ở vị trí thứ 8 trong Top 10, Hyundai Tucson 2019 đạt điểm an toàn 9.8/10. Hyundai Tucson 2019 đạt 5 sao trong các bài kiểm tra va chạm phía trước và bên hông, 4 sao trong các bài kiểm tra tình huống lộn nhào và được xếp hạng tổng thể 5 sao từ NHTSA. Đặc biệt, Tucson được nhận định là "Lựa chọn an toàn hàng đầu" (Top Safety Pick) năm 2018 bởi IISH. Chiếc xe nhận được đánh giá tốt nhất trong tất cả sáu cuộc thử nghiệm va chạm và Xuất sắc cho công nghệ phòng ngừa va chạm trước.

Tính năng an toàn chủ động tiêu chuẩn trên Tucson là một chiếc camera chiếu hậu. Các công nghệ lái xe tiên tiến có sẵn gồm có hệ thống giữ làn đường, cảnh báo và giám sát điểm mù, cánh báo tình trạng giao thông phía sau, tự động phanh khẩn cấp và phát hiện vật thể, người đi bộ cắt ngang.

Ở vị trí thứ 2, vượt qua cả những mẫu xe sang đến từ châu Âu như Volvo XC60 hay Mercedes GLC, Hyundai Kona chỉ chịu đứng sau BMW X3 với đểm số tuyệt đối 10/10. Hyundai Kona 2019 được IIHS đánh giá là "Lựa chọn an toàn hàng đầu +" (Top Safety Pick+). Ngoài ra Hyundai Kona cũng vinh dự đạt giải thưởng chiếc SUV mini tốt nhất trong tầm giá.

Các trang bị tiêu chuẩn trên Hyundai Kona như Camera chiếu hậu, màn hình thông tin hỗ trợ lái xe, cảm biến hỗ trợ giữ làn đường, cảnh báo va chạm phía trước. Hệ thống các công nghệ an toàn hiện đại tùy chọn bao gồm đèn pha tự động, cảm biến đỗ xe phía sau, hệ thống cảnh báo và giám sát điểm mù, cảnh báo tình trạng giao thông phía sau, cảm biến phát hiện người đi bộ và tính năng kiểm soát hành trình thích ứng. (Nguồn tin: banxehoi.com)